fbpx

KHÔNG BIẾT CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG: PHÍ TIỀN LẠI HẠI DA!

18/07/2018 07:54 +07 - Lượt xem: 16407
Bôi kem chống nắng, chưa chống được giặc nắng thì đã dính giặc mụn… Mụn miếc tùm lum hết cả mặt. Đây là một hậu quả nguy hiểm do các bạn trẻ không biết cách chọn kem chống nắng gây nên! 
Tưởng không hại mà hại không tưởng! Thế nên, nếu đang/ hoặc chưa dùng kem chống nắng, bạn chắc chắn cần biết những điều này!
Da chúng ta chia làm 5 dạng chính: da thường, da dầu, da khô, da mẫn cảm, da hỗn hợp… vì thế, không phải loại kem chống nắng nào cũng phù hợp cho da của mình đâu các bạn nhé!
Hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau trên thị trường

Hiện nay có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau trên thị trường

Các loại kem chống nắng hiện nay

Kem chống nắng vật lý

– Thành phần chính: Zinc oxide, Titanium dioxide.
– Nguyên lý hoạt động của chúng là tạo lớp màng chắn trên da giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da được.
– Vì chỉ che phủ bên ngoài mà không ngấm vào da nên KCN vật lý rất lành tính và an toàn cho mọi loại da. Không chỉ thế, kem vật lý còn bền vững dưới nắng. Đặc biệt, nó có tác dụng ngay sau khi bôi mà không phải chờ.
Chỉ có điều, mình thấy chất kem của dòng vật lý hơi bị đặc và khó tán. Lúc thoa tạo lớp màng trắng hơi bị bí bách trên mặt.

Kem chống nắng hóa học

– Dấu hiệu nhận biết của dòng hóa học là xuất hiện những cái tên sau trong thành phần: Octinoxate, Octisalate, Octylcrylene, Avobenzone, Oxybenzone, Sulisobenzone, Homosalate…
– Các chất này trong kem chống nắng hóa học giúp vô hiệu hóa, phân hủy, phóng thích, khiến UV không còn cơ hội xuyên sâu vào lớp biểu bì để gây tổn thương da nữa.
– Ưu điểm của dòng kem hóa học là không để lại màng trắng, thấm nhanh vào da nên không khiến da bị bí và bóng dầu.
Mỗi tội là Nếu ngày nắng nóng đổ mồ hôi, 1 số chất trong kem chống nắng hóa học còn dễ gây cay mắt. Trước khi ra nắng cũng phải thoa trước 30p cho kem thấm, 2h sau phải bôi lại trừ dòng chống nắng thế hệ mới chứa Tinosorb đã khắc phục vấn đề này.
Da nhạy cảm thì không nên dùng dòng hóa học để tránh kích ứng nhé! Còn lại thì ok.
Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Liệu có dòng kem nào khắc phục được hết những VẤN ĐỀ trên không? Câu trả lời chính là:

Kem chống nắng vật lý lai hóa học

– Dòng kem lai thường chứa cả chất chống nắng vật lý (ZinC Oxide, Titanium Oxide) và chất chống nắng hóa học (Octocrylene, Octinoxate, Triazine,…) trong thành phần. Chính vì thế, chúng tích hợp đặc điểm của cả kem chống nắng vật lý và hóa học.
– Vừa có tính thẩm mỹ cao, không gây màng trắng thành vệt trên da, không bí bách khó chịu da, vừa bền vững dưới nắng và không phải thoa lại kem liên tục. Đây là dòng kem chống nắng thích hợp với hầu hết mọi loại da.
Kem chống nắng vật lý lai hóa học Riori, một trong những lựa chọn tối ưu cho bạn gái

Kem chống nắng vật lý lai hóa học Riori, một trong những lựa chọn tối ưu cho bạn gái

——————-
Từ ngày biết chọn kem chống nắng, mình không còn mua sản phẩm tùm lum bạ đâu dùng đấy như trước nữa! Mình Mình da hỗn hợp, đang dùng KEM CHỐNG NẮNG RIORI cực kỳ hợp nè. Đây là dòng kem vật lý lai hóa học nên hợp với mọi loại da, hiệu quả chống nắng lâu mà lại không hề bết dính. Nhờ thế mà da đang nhiều mụn giờ đỡ hẳn rồi.Thế còn các bạn?
 
Bài xem nhiều